Khả năng phòng bệnh và giá vắc xin 6 trong 1 dịch vụ

Hãy cùng Phòng tiêm vắc xin TH Care tìm hiểu khả năng phòng bệnh cũng như giá vắc xin 6 trong 1 dịch vụ của Bỉ và Pháp.

Vắc xin 6 trong 1 phòng được những bệnh gì?

Gia-vac-xin-6-trong-1-Bi 6 trong 1 là vắc xin tổng hợp có khả năng phòng được 6 bệnh nguy hiểm có khả năng gây tử vong ở trẻ, bao gồm:

Bệnh bạch hầu:

Là một bệnh nhiễm trùng nhiễm độc do trực khuẩn bạch hầu Corynebacterium diphtheria và dễ lây lan qua đường hô hấp hoặc gián tiếp tiếp xúc với vi khuẩn. Với các triệu chứng ban đầu như viêm thanh quản, nổi hạch dưới hàm, bệnh có thể biến chứng thành viêm phổi, suy tim, dẫn đến tử vong trong vòng 6–10 ngày.

Bệnh ho gà:

Ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính qua đường hô hấp do trực khuẩn ho gà Bordetella pertussis gây nên. Bệnh có biểu hiện ho nhẹ ban đầu thường giống cảm lạnh, nhưng khi trở nặng người bệnh có thể ho rít từng cơn và nôn ói. Đối tượng thường bị ho gà tấn công chính là trẻ em. Ho gà có thể gây những biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là đối với trẻ dưới 1 tuổi chưa được tiêm ngừa vắc-xin ho gà. Bệnh có thể dẫn đến tử vong nếu ba mẹ không phát hiện và chữa trị kịp thời.

Bệnh uốn ván:

Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng cấp tính có tỷ lệ tử vong cao, lên đến trên 95% đối với trẻ sơ sinh. Bệnh không lây truyền từ người sang người, tuy nhiên trẻ rất dễ bị nhiễm bệnh khi chơi đùa nếu vết trầy xát hoặc vết thương tiếp xúc với khuẩn uốn ván.

Bệnh bại liệt:

Là bệnh nhiễm vi-rút cấp tính lây truyền theo đường tiêu hóa, thường từ phân – miệng, có khả năng lan truyền thành dịch. Từ sốt, buồn nôn, táo bón… bệnh có thể dẫn đến liệt tủy sống với di chứng tàn tật suốt đời, hoặc liệt cơ hô hấp rồi tử vong.

Bệnh viêm gan B:

Viêm gan B là bệnh do vi-rút viêm gan B gây ra, lây truyền từ mẹ sang con, qua đường máu hoặc đường tình dục. Bệnh ít có triệu chứng rõ ràng, thường mệt mỏi, buồn nôn, vàng da, phát ban, viêm khớp… khiến việc phát hiện bệnh trở nên khó khăn để chữa trị, có thể phát triển nặng thành xơ gan và ung thư gan

Bệnh nhiễm khuẩn do Hib:

Trước khi triển khai vắc-xin phòng bệnh, vi khuẩn Haemophilus influenza týp B (Hib) là tác nhân phổ biến nhất gây viêm phổi ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Ngoài ra, Hib còn là nguyên nhân hàng đầu gây viêm màng não cấp ở trẻ dưới 5 tuổi, chiếm từ 1/3 – 1/2 số trường hợp viêm màng não do vi khuẩn. Điều đặc biệt nguy hiểm là cơ thể mang vi khuẩn Hib sẽ không có dấu hiệu triệu chứng rõ ràng, khiến việc phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu rất khó khăn

Có những loại vắc xin 6 trong 1 nào?

Gia-vac-xin-6-trong-1-Phap Hiện tại có Việt Nam cũng như trên thế giới đang lưu hành 2 loại vắc xin 6 trong 1:
  • Vắc xin 6 trong 1 Bỉ (Infanrix Hexa) được sử dụng ở Việt Nam từ năm 2006. Tới nay, Infanrix Hexa được cấp phép lưu hành trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.
  • Vắc xin 6 trong 1 Pháp (Hexaxim) được cấp phép lưu hành trên 113 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 50 triệu liều được sử dụng trên toàn cầu.
Cả 2 vắc xin này đều sử dụng vi khuẩn ho gà vô bào nên có độ an toàn cao hơn. Đồng thời với khả năng phòng được 6 loại bệnh chỉ trong 1 mũi tiêm giúp làm giảm thiểu số lần tiêm ở trẻ nhỏ, trẻ ít phải chịu số lần đau hơn.

Bảng giá Vắc xin 6 trong 1 dịch vụ?

Phòng tiêm TH Care hiện đang sẵn cả 2 vắc xin 6 trong 1 để chích ngừa cho bé. Cha mẹ tham khảo giá vắc xin tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *